แชะ & ช็อป update สถานที่ใหม่ๆๆ สำหรับนักแชะ นักช็อป

 

     เวนิสเมืองไทย The Venezia Hua Hin (เดอะ เวเนเชีย หัวหิน) เป็น Shopping Complex แห่งใหม่ใกล้ๆกรุงเทพฯ สไตล์เวนิส แห่งแรกในประเทศไทย ที่ หัวหิน จ.ประจวบฯ

   

       โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก มนต์เสน่ห์ของเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี หรือเมืองแห่งสายน้ำเวนิสอันเลื่องชื่อ เมืองเวนิสได้ชื่อว่าเป็นเมือง ที่ใช้การคมนาคมทางน้ำที่มีการใช้คลอง เพื่อสัญจรมากที่สุดในโลกเมืองหนึ่ง นอกจากนี้แล้วยังมีอาคาร ร้านค้าและบ้านเมือง ที่มีปฏิมากรรมที่สวยงามตั้งอยู่ริมสองฝั่งคลอง เช่นเดียวกันเมืองหัวหินของเมืองไทย ที่มีคำกล่าวไว้ว่า หัวหินไม่เคยสิ้นมนต์เสน่ห์

      The Venezia จะได้สนุกกับโซนกิจกรรมและเครื่องเล่นของเจ้าตัวน้อย อีกไฮไลท์ที่คนยุคโซเชียลต้องไม่พลาด คือการแชะรูปเก๋ๆ กับปะติมากรรมสไตล์อิตาลี ที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างลงตัว และดูโรแมนติกสุดๆ  (มีเทศกาลไอศกรีม, ของหวาน, อาหารทะเล, ไวน์ จัดเป็นประจำทุกปี) ทั้งยังได้ผ่อนคลายกับกิจกรรมชิลล์ๆ เช่น ล่องเรือ Gondola ชมความงามอีกด้วย

         มีการจำลองจัตุรัสเซ็นต์มาร์ค (St. Mark Square) และหอระฆัง (Bell Tower) สัญลักษณ์ของเมืองเวนิส ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกมาไว้ที่ด้านหน้าโครงการ เพื่อเป็นลานกิจกรรมขนาดใหญ่และจุดชมวิว อีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นเวนิส คือ แกรนด์คาแนล (Grand Canal) ความยาวกว่า 200 ม. ที่มีเรือกอนโดล่า ล่องไปในบรรยากาศเสมือนอยู่ในเวนิส ประเทศอิตาลีจริงๆ

        The Venezia Hua Hin จะแบ่งเป็นหลายๆโซน

       ในแต่ละโซน จะมีรูปแบบ สีสันที่แตกต่างกัน โดยล้อไปกับสถาปัตยกรรมในแต่ละเกาะของเมืองเวนิส ล้อมรอบด้วยการจัดวางภูมิทัศน์ที่งดงาม ประกอบด้วยสวนดอกไม้นานาพรรรณ ลานน้ำพุ และงานปะติมากรรม

         1) โซนร้านอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งมีทั้งสไตล์ผับแอนด์เรสเตอรองค์ เทรนดี้เรสเตอรองค์ อินเตอร์ฟาสต์ฟู้ด ร้านอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียง รวมถึงร้านกาแฟและเบเกอรี่ ทั้งยังมีกิจกรรม ล่องเรือ Gondola, มีรถม้า และรถไฟเล็กวิ่งตลอดทั้งโครงการ รวมทั้งเทศกาลไอศกรีมและของหวาน, Seafood Festival และ International Beer & Wine ที่จะจัดเป็นประจำทุกปี

    2) โซนสินค้าแฟชั่นชั้นนำ ทั้งแบรนด์ไทยและต่างประเทศ Indy Shop หรือร้านค้าขนาดเล็ก


3) โซนบริการ อาทิ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ธนาคาร ไอที สปา ร้านหนังสือ ฯลฯ

4) โซนสินค้าดีไซน์สร้างสรรค์ งานศิลปะ  ของใช้ของตกแต่งบ้าน และพบกับประติมากรรม Style Italy – น้ำพุ – ศาลา – Landmark

  ทุกจุดจึงเป็นสถานที่สุด Romantic   สำหรับการถ่ายภาพ Pre-Wedding และจัดงานแต่งงาน

        The Venezia Hua Hin สร้างบนเนื้อที่กว่า 46 ไร่ ตั้งอยู่บนทำเลที่เป็นเส้นทางหลักในการเดินทางทั้งขาเข้า-ขาออก สู่หัวหิน ชะอำ ประจวบคีรีขันธ์ และเพชรบุรี ใกล้กับสถานที่สำคัญและสิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ อาทิ โรงแรม คอนโดมิเนียม สถานที่ท่องเที่ยว หน่วยราชการ บริษัทห้างร้านต่างๆกว่า 5,000 แห่ง ที่สำคัญมีที่จอดรถมากถึงกว่า 2,000 คัน

       The Venezia Hua Hin: The inspiration of this magnificent project came from the charming of the world famous river city named 'Venice, Italy'. Venice is known as a city that massively uses water transportation by using the canal as a traffic channel through out the city. In addition, the Venice has also preserved traditional stores with beautiful sculpture surrounding of the canal area. These charming can be compared to one of the most charming in Thailand, Hua Hin.

    “The Venezia, Hua Hin” which will be the first and only lifestyle shopping mall that comes  with Venice experience of shopping and lifestyle. The new exciting shopping center will soon open at the end of 2012. 

          การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าไปประจวบคีรีขันธ์ ศูนย์การค้า เดอะเวเนเซีย หัวหิน จะอยู่ทางด้านขวามือ ตรงข้ามกับโรงแรมดุสิตธานีหัวหิน ก่อนถึงสนามบินหัวหิน

โทร.0-3244-2823, 0-3244-2824, 0-3244-2825 www.theveneziahuahin.com

           อยากให้ทุกคนรู้ว่าเมืองไทยของเรามีสถานที่สวยงาม น่าท่องเที่ยวไม่แพ้ต่างประเทศ เรามาช่วยกันเที่ยวในเมืองไทยนะคะ

 ขอบคุณภาพประกอบจาก www.theveneziahuahin.com

 

 

Comment

Comment:

Tweet