สุภาพบุรุษจุฑาเทพ

posted on 26 Feb 2013 07:52 by hellcat in Entertainment directory Fiction, Entertainment

UpDate กระแสมาแรง สำหรับ ซีรีส์ ชุดใหม่ "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ "  หลังจากจบรายการ Channel 3 Superstars ซึ่งเรื่องราวของการนำทั้ง 5 พระเอกเข้าฝ่าฟัน 9 ภารกิจ ตลอดระยะเวลา 12 สัปดาห์ เพื่อฝึกฝนในเรื่องต่างๆอย่างเข้มงวด สำหรับการเตรียมความพร้อมเพื่อที่จะเป็น  สุภาพบุรุษจุฑาเทพอย่างสมบูรณ์แบบ เรามาพบกันเรื่องราวของเหล่าคุณชายของราชสกุลจุฑาเทพกันดีกว่า

 
     สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เป็นเรื่องราวชีวิตกับความรัก 5 แบบของ “ห้าสิงห์แห่งจุฑาเทพ” ซึ่งถือกำเนิดจากต่างมารดา แต่มีความผูกพันรักใคร่ เข้มข้นในศักดิ์สกุล ซื่อสัตย์ในเกียรติยศ และซื่อตรงต่อหัวใจ สุภาพบุรุษจุฑาเทพเป็นนวนิยายชุด 5 เรื่องจบ ของสำนักพิมพ์ สถาพร หรือ สถาพรบุ๊คส์ โดยมีทั้งหมด ประกอบด้วย
 
 

    1.คุณชายธราธร (นักโบราณคดีผู้สุขุมกับรักที่ต้องเลือก) บทประพันธ์โดย ณารา
    2.คุณชายปวรรุจ (ข้าราชการหนุ่มกระทรวงการต่างประเทศอนาคตไกลกับรักที่เหมือนฝัน) บทประพันธ์โดย ร่มแก้ว
    3.คุณชายพุฒิภัทร (ศัลยแพทย์หนุ่มผู้เก่งกาจกับรักที่ไร้ศักดินา) บทประพันธ์โดย เก้าแต้ม
    4.คุณชายรัชชานนท์ (วิศวกรหนุ่มผู้รักอิสระกับรักนี้ลิขิตเอง) บทประพันธ์โดย ซ่อนกลิ่น
    5.คุณชายรณพีร์ (เสืออากาศหนุ่มแห่งกองทัพผู้ห้าวหาญกับรักเหนือม่านประเพณี) บทประพันธ์โดย แพรณัฐ


 
 
 
 
 
       เรื่องแรก “คุณชายธราธร” ณาราเปิดเผยว่าเธอได้ค้นคว้าข้อมูลก่อนลงมือเขียน โดยในเรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ที่ สำคัญในช่วงปี 2500 คือการโจรกรรมทับหลังนารายณ์บรรทมสินธุ์ เธอจึงพลอตให้พระเอกเป็นนักโบราณคดี แล้วหลงป่ากับนางเอก เรื่องราวเกิดขึ้นท่ามกลางป่าเขา และการไล่ล่าจากพวกค้าวัตถุโบราณ เธอพยายามใช้ภาษาที่สอดคล้องกับยุคสมัย และสะท้อนความคิด  ทัศนคติต่อเรื่องราวต่างๆ ของคนในยุคนั้นให้ได้มากที่สุด
 
เรื่องย่อ คุณชายธราธร 
      คุณชายธราธร พี่ชายใหญ่ของราชสกุลจุฑาเทพ ถูกพันธะสัญญาระหว่างตระกูล ให้หมั้นหมายกับ มล.เกษรา เทวพรหม ฝ่ายคุณชายธราธร ยังไม่รู้จักหญิงสาวดีนัก แต่สำหรับเกษรา เขาเป็นรักเดียว และรักปักใจ มาตั้งแต่วัยเยาว์ เช่นเดียวกับ มล.ระวีรำไพ ผู้ซึ่งคุ้นเคยกับคุณชายธราธรมาตั้งแต่เด็กๆ ตอนเป็นเด็ก เธอรักเขา เหมือนพี่ชายใจดี แต่พอเริ่มโตขึ้น เธอก็เริ่มหลงรักเขา ฉันคนรัก แม้จะรู้ว่า คุณชายมีคู่หมั้นหมายอยู่แล้ว แต่ก็อยากเหลือเกินที่จะตัดใจ แล้วเวลาแห่งการพิสูจน์หัวใจก็มาถึง เมือคุณชายนักโบราณคดี มีภารกิจต้องไปสำรวจเขาพระวิหาร พร้อมกับ บิดาของระวีรำไพ หญิงสาวห่วงคนเป็นพ่อซึ่งกำลังเป็นโรคหัวใจ จึงวางแผนปลอมตัวเป็นผู้ชาย เดินทางร่วมไปกับคณะ คุณชาย จึงต้องขอร้องให้เกษรา ไปเป็นเพื่อนหล่อน โดยเธอก็ต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายด้วยเช่นกัน พบกันความรัก สี่เศร้า สุดยุ่งเหยิง ได้ใน ...สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายธราธร
 
         “คุณชายปวรรุจ” ร่มแก้วเปิดเผยว่าเธอได้พลอตให้พระเอกเป็นนักการฑูต และคิดต่อว่าเหตุการณ์ควรจะเกิดที่ประเทศไหนสักแห่งที่มีความสวยงาม เธอจึงเลือกประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพราะอยากให้เป็นนิยายแบบการเดินทางท่องเที่ยวที่แสนโรแมนติก เธอพยายามสอดแทรกเรื่องความรักของพี่น้อง เรื่องชนชั้น ค่านิยม แนวคิด และเรื่องชาติกำเนิดกับคุณค่าของคนว่าสิ่งใดสำคัญกว่ากัน
 
เรื่องย่อ  คุณชายปวรรุจ
         คุณชายปวรรุจ ข้าราชการหนุ่มกระทรวงการต่างประเทศอนาคตไกลกับรักที่เหมือนฝัน พี่ชายรองที่รอดพ้นจากการถูกจับคู่กับหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ เพราะมารดาของเขาเป็นเพียงนางต้นห้องในวัง โชคชะตาบันดาลให้เขาพบกับรักแท้ระหว่างเดินทางไปราชการที่สวิตเซอร์แลนด์ ท่ามกลางความโรแมนติก คู่รักต้องเผชิญพายุหิมะบนยอดเขาและพายุอารมณ์อีกหลายระลอกในโลกของความเป็น จริง เขากับเธอจะก้าวผ่านอุปสรรคไปได้หรือไม่
 
        “คุณชายพุฒิภัทร” เก้าแต้มเปิดเผยว่าแรงบันดาลใจในการเขียนของเธอมาจากคุณลุงที่เป็นหมอศัลยกรรมระบบประสาท ซึ่งเคยไปเรียนที่อังกฤษในช่วงนั้น เธอจึงขอคำปรึกษาและพูดคุยเรื่องทัศนคติของคนที่เป็นหมอสมัยนั้น ส่วนนางเอกนั้นเป็นนางสาวศรีสยามมาจากครอบครัวยากจน และต้องมาทำในสิ่งที่ตัวเองไม่อยากทำ คือการประกวดนางงาม เรื่องนี้จึงเป็นความรักระหว่างชนชั้น และสอดแทรกมุมมองความคิดระหว่างคนไข้กับหมอเข้าไว้ด้วยกัน
 
เรื่องย่อ  คุณชายพุฒิภัทร
          คุณชายพุฒิภัทร มีมารดาเป็นบุตรสาวเจ้าสัวใหญ่ คุณหมอรูปงามจำต้องละวางกฎเกณฑ์ที่ยึดถือมาตลอดทั้งชีวิต เมื่อได้พบกับสาวสามัญชนเจ้าของตำแหน่งนางสาวศรีสยาม แล้วใช้หัวใจตัดสินเพื่อช่วยให้เธอรอดพ้นจาการตกเป็นนางบำเรอของนายพลผู้ทรง อิทธิพล การแต่งงานกำมะลอจึงเกิดขึ้น ทั้งสองต้องซ่อนหัวใจรักของตัวเองเพราะความไม่เข้าใจ แต่ท้ายที่สุดแล้วชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์ก็ค้นพบว่าเพชรอันเลอค่ายิ่งกว่า อัญมณีใดๆ ในโลก คือ หญิงสาวชาวบ้านนั่นเอง
 
         “คุณชายรัชชานนท์” ซ่อนกลิ่นเปิดเผยว่า เขาวางบทบาทพระเอกให้เป็นวิศวกรหนุ่มในยุคเมื่อประมาณ 50 ปีที่แล้ว เขาก็คิดว่าพระเอกควรจะต้องไปทำงานต่างจังหวัด และได้เจอกับนางเอกด้วย สำหรับผลงานนี้ถือเป็นเรื่องใหม่ เพราะเป็นการเขียนนิยายแนวย้อนยุคเรื่องแรก จึงต้องให้ความสำคัญกับข้อเท็จจริงสมัยนั้นมาก เขาได้หยิบเรื่องสนุกๆในอดีตมาเติม เพื่อสร้างสีสันให้แก่เรื่องอีกด้วย
 
เรื่องย่อ  คุณชายรัชชานนท์
          คุณชายรัชชานนท์ น้องชายร่วมมารดาเดียวกับคุณชายพุฒิภัทร การไปคุมการสร้างทางแถบอีสานทำให้เขาได้พบสาวชาวป่า ความรักของทั้งคู่ดำเนินไปท่ามกลางความเดียดฉันท์ อิจฉา ริษยา ของคนรอบข้าง แต่ท้ายที่สุด เมียชาวบ้าน กลับกลายเป็นเจ้าหญิงของดินแดนเพื่อนบ้านและคุณชายก็มีส่วนสำคัญในการกู้ บัลลังก์ให้แก่หญิงคนรัก
 
 
           เรื่องสุดท้าย “คุณชายรณพีร์” ผลงานการเขียนของแพรณัฐ เธอเปิดเผยว่าเธอให้พระเอกเป็นทหารหนุ่ม เธอได้ไปสัมภาษณ์นักบินขับไล่สมัยนั้นสองท่าน และอีกท่านหนึ่งขับ F16 พอได้ข้อมูลของ 3 ท่านมาประมวลกันทำให้ได้ภาพพระเอกของเรื่อง ส่วนนางเอกเป็นดารา ซึ่งถูกมองว่าเป็นอาชีพเต้นกินรำกิน เธอสอดแทรกความดี ที่ไม่ได้ตัดสินกันที่ฐานะหรือชาติตระกูล และเรื่องความรักชาติ ซึ่งถ่ายทอดผ่านพระเอกที่เป็นทหาร
 
เรื่องย่อ  คุณชายรณพีร์
คุณชายรณพีร์ คุณชายคนสุดท้อง น้องชายคุณชายธราธร ซึ่งเกิดจากมารดาผู้เป็นหม่อมเอก ใครจะเชื่อว่าหนุ่มนักบินผู้สูงศักดิ์จะพบกับ ดาราสาว ในวินาทีที่เหมือนฝัน เธอตกลงมาสู่อ้อมกอดของเขาจากอุบัติเหตุในกองถ่ายทำภาพยนตร์ ทั้งสองคนต้องฝ่าม่านประเพณี ฝ่าด่านฐานันดร เพื่อให้ทุกคนประจักษ์ว่าเธอคือ นางรำ ที่รักในความเป็นนายทหารอากาศคนหนึ่งของเขา...มิใช่ที่ความเป็นหม่อมราชวงศ์ ผู้สูงศักดิ์
 
บกับ  ป็นเรื่องราวที่ร้อยเรียงต่อกัน 5 เรื่อง กับ 5 คุณชายแห่งวังจุฑาเทพและเผยโฉม 5 คู่พระเอก นางเอก ที่มารับบทใน ละครชุด “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ”
 

 
ติดตามทางช่อง 3 เร็วๆนี้

Comment

Comment:

Tweet